Hướng dẫn đấu nối bảng Led ma trận

LED HUY HIỀN sẽ hướng dẫn đấu nối bảng Led ma trận từ A - Z cho các bạn, để các bạn có thể tự tay mình lắp đặt  biển hiệu Led ma trận dễ dàng và tiết kiệm chi phí, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt Led ma trận nhanh nhất và thuận tiện nhất.

1. Để tạo ra bảng hiệu Led ma trận gồm có:

- Trước tiên là tấm Led ma trận, Led ma trận có nhiều loại nhưng phổ biến trên thị trường đa số làm bảng chạy chữ thì chuyên dùng p5 và p10.

- Tiếp theo, mạch điều khiển Led ma trận là thứ không thể thiếu để làm ra bảng Led ma trận, Card điều khiển Led ma trận có full màu và đơn màu, có wifi và không wifi.

- Nguồn đèn Led được sử dụng trong biển hiệu Led ma trận, tất cả các loại Led ma trận hay mạch điều khiển đều sự dụng dòng điện 5V

- Cuối cùng là khung để gắn Led lên khung bằng ốc nam châm đi kèm, các bạn có thể tính kích thước bảng của các bạn rồi hàn khung cho nó ( Kích thước tấm p5,p10 là 160x320mm )

Dây nguồn đèn Led 12V - 2A

2. Cách lắp đặt bảng Led ma trận chạy chữ 

Bước 1: Tính kích thước bảng hiệu Led ma trận

– Tấm Led module thường dùng để chạy chữ là đa số trên thị trường hiện nay toàn dùng p10,p5 vì hai loại này được dùng để chạy chữ quảng cáo nhiều nhất.

– Led ma trận p10, p5 có kích thước là 160x320mm các bạn có thể nhân số tấm để ra kích thước tổng màn hình phù hợp.

VD: Bảng là p5 có kích thước là 320x640mm tức là cao 2 tấm và rộng 2 tấm.

– Là một tấm cao 160 x 2 = 320 ( mm ) rộng là 320 x 2 = 640 ( mm ) là ra kích thước tổng một bảng

Dây nguồn đèn Led 12V - 2A

Bước 2: Lắp ráp tấm Module lại với nhau và cắm vào card điều khiển

– Trước tiên để lắp được đúng mũi tên thì các bạn phải phân biệt được đầu vào và đầu ra theo mũi tên được ghi rõ trên tấm module

– Sau đó các bạn lắp tấm module lại với nhau đúng mũi tên và sẽ ra kích thước tổng của bảng hiệu các bạn

– Sau khi lắp tấm lại với nhau xong các bạn cắm dây cáp tín hiệu đi kèm kết nối từ tấm này sang tấm kia lại với nhau

– Và lấy đầu vào của tấm module đấu vào card điều khiển, hàng trên cùng cho vào cổng số 1 các hàng dưới tiếp theo cho vào cổng số 2,3..

Lưu ý: Đấu nối tấm led với nhau đúng mũi tên được ghi rõ trên tấm Led


Bước 3: Cấp nguồn cho tấm Led module và card

– Led module ma trận và card điều khiển Led ma trận được sử dụng dòng điện 5V, Led đơn màu có công suất là 6A và Led full màu có công suất là 10A

– Cấp nguồn cho card, trên card điều khiển ma trận có 2 cổng, cổng âm có ký hiệu là ( GND ) và cổng dương có ký hiệu là ( 5V ) hoặc ( VCC )

– Cấp nguồn cho tấm Led cần có dây nguồn của Led đi kèm các bạn chỉ việc cắm đúng giắc của nó là được, còn những loại Led đơn màu không có giắc thì nó có 2 cổng dương và âm, cổng âm là ( GND ) cổng dương là ( VCC )


Bước 4: Các bạn cắm điện vào và lập trình nội dung cho bảng hiệu

– Để lập trình được thì tùy theo các loại card các bạn sử dụng, nếu các bạn sử dụng mạch HD có wifi thì các bạn sử dụng phần mềm trên điện thoại là Led ART, còn sử dụng trên máy tính là HD 2020, 2018 hoặc HDPlayer, VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HƯỚNG DẪN

    Xem thêm: 

– Nếu các bạn sử dụng dòng mạch RHX có wifi thì các bạn sử dụng phần mềm trên điện thoại là RHX Plus. VÀO ĐÂY ĐỂ XEM HƯỚNG DẪN

    Xem thêm:

– Các bạn sử dụng mạch dòng BX , DX, dòng thì này không có wifi thì các bạn sử dụng trên máy tính và gửi qua USB, được sử dụng phần mềm BX 2017….


Lưu Ý: Nếu đấu nối biển led 2 mặt thì cần thêm cáp 3 đầu để đấu nối song song liên hệ Led HUY HIỀN để được hướng dẫn cụ thể


 LED HUY HIỀN – đơn vị cung cấp đèn Led Quảng cáo , màn hình led uy tín và chất lượng sản phẩm với giá cả cạnh tranh cùng chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt. LED HUY HIỀN  tự tin là đơn vị hoàn hảo mà quý khách hàng đang tìm kiếm.

LED HUY HIỀN với nhiều năm  kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đèn led quảng cáo, trang trí và chiếu sáng. Chúng tôi tự hào là đơn vị tốt nhất cho khách hàng  lựa chọn với nhiều tiêu chí :

 - Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, tư vấn nhiệt tình với đội ngũ giàu kinh nghiệm 

 - Chuyển hàng nhanh ngay sau khi đặt hàng 

 - Các sản phẩm được bảo hành dài hạn 

 - Chiết khấu cao cho các đại lý và khách mua số lượng lớn.

 - Với phương châm uy tín, chất lượng, giá rẻ LED HUY HIỀN  là đại lý phân phối đèn LED quảng cáo, trang trí, chiếu sáng giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

 - Tư vấn nhiệt tình, chu đáo 24/24.

  Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn Zalo/sđt: 0966513678

 

0966513678
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo